Trang chủ | Kinh nghiệm thiết kế thi công | Biển báo bể bơi – Một trong những vật dụng quan trọng tại các địa điểm bơi lội
06/04/2023

Biển báo bể bơi – Một trong những vật dụng quan trọng tại các địa điểm bơi lội

Những chiếc biển báo bể bơi mọi người hay thấy ở các địa điểm bơi lội. Có thể nhiều người nghĩ rằng biển báo này không quan trọng cũng như không cần thiết. Tuy nhiên, đây lại là vậy dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác cảnh báo nguy hiểm. giảm thiểu rủi ro. Cùng Nam Thành tìm hiểu kỹ hơn về vật dụng này nhé!

bien bao be boi 3 4eda957905974ec8976cb71796622f21 grande

Tại sao cần sử dụng biển báo bể bơi?

Biển báo bể bơi là một trong những vật dụng được sử dụng với chức năng là cảnh báo nguy hiểm, chỉ dẫn và giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro đối với người bơi. Biển báo này có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau nên chúng sẽ dễ nhìn cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt, nội dung hình ảnh bên trên được biểu thị trực quan, đơn giản và dễ hiểu. Cùng với đó, màu sắc của biển là những biển có màu sắc tươi sáng để mọi người dễ nhìn.

Ngoài ra, mỗi loại biển báo hồ bơi lại có những đặc trưng rất riêng. Ví dụ, biển cấm sẽ được sử dụng màu đỏ, có gạch chéo ở giữa. Còn biển cảnh báo trơn trượt hay nguy hiểm sẽ có màu vàng. Biển chỉ dẫn có viền đen, biển nội quy có nền trắng trên viền xanh.

biển báo bể bơi

Các loại biển này thường được làm bằng chất liệu nhựa, nhôm không gỉ, thích hợp đặt tại các môi trường nước mà không cần lo lắng bị han gỉ. Đặc biệt, với chất liệu này, thời tiết, khí hậu ở Việt Nam vô cùng phù hợp.

Việc trang bị vật dụng này tại các vị trí cần thiết là điều bắt buộc cho các bể bơi kinh doanh cũng như bể bơi thi đấu. Cụ thể, ở các bể bơi, các biển báo được lắp đặt xung quanh thành bể, vị trí mà tất cả mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

>> Xem thêm: máy bơm nhiệt hồ bơi có tốn điện không

Ứng dụng của biển báo bể bơi

 • Biển chỉ dẫn: Loại biển báo bể bơi này được sử dụng tại các bể kinh doanh có quy mô vừa và lớn. Vì tại những bể này có nhiều khu vực khác nhau, khu dành cho trẻ em, người lớn và khu dành cho vận động viên chuyên nghiệp.
 • Biển cảnh báo nguy hiểm: Loại biển này được đặt cạnh bể bơi, nhất là những vị trí trơn trượt để có thể cảnh báo cho mọi người chú ý dễ dàng và cẩn thận khi đến gần vị trí này. Đặc biệt, việc trang bị sản phẩm này cũng giúp cho các công tác vận hành được diễn ra một cách thuận tiện, nhanh chóng và suôn sẻ. Cùng với đó là tránh được rủi ro khi có những sự cố.
 • Biển nội quy: Với loại biển này, người ta thường sử dụng tại các bể bơi kinh doanh. Vì vị trí của chúng thường đặt tại cửa ra vào cũng như các vị trí cạnh bể bơi để những người tham gia vào quá trình bơi lội có thể dễ dàng nắm được những quy định cụ thể của bể và đảm bảo an toàn trong quá trình bơi. 

Theo quy định đã được ban hành thành văn bản quy phạm pháp luật, các bể để có thể được cấp phép phải có đầy đủ các biển báo bể bơi cần thiết. Trong số đó, biển dành cho người không biết bơi (có độ sâu dưới 1m), khu vực cho người biết bơi, cấm nhảy từ thành bể xuống (độ sâu của bể dưới 1.4m) và một vài loại biển báo khác.

biển báo bể bơi

Trên đây là những thông tin về biển báo bể bơi mà Nam Thành muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của biển báo và chọn lựa, sử dụng loại biển phù hợp cho bể bơi của mình.

>>Tham khảo: máy bơm hồ bơi emaux có những ưu điểm gì?

Mời mọi người xem chia sẻ về thiết kế bể bơi Nam Thành:

—————–

CÁC TIN KHÁC

Các mẫu bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình, kinh doanh, thi đấu Các mẫu bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình, kinh doanh, thi đấu
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Các mẫu bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình, kinh doanh, thi đấu

Bản vẽ là một trong những thứ quan trọng bắt buộc phải có trước khi thiết kế bể bơi. Một bản vẽ bể bơi càng...
Chi tiết
Những Gợi Ý Thiết Kế Cảnh Quan Hồ Bơi Ấn Tượng Những Gợi Ý Thiết Kế Cảnh Quan Hồ Bơi Ấn Tượng
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Những Gợi Ý Thiết Kế Cảnh Quan Hồ Bơi Ấn Tượng

Thiết kế bể bơi cho không gian là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, để bể bơi trở thành điểm nhấn ấn tượng...
Chi tiết
Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa?
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa?

Jacuzzi – Một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Tại các resort hay khách sạn 5 sao không thể thiếu bể bơi Jacuzzi. Đây...
Chi tiết
Nên sửa chữa hay thay thế máy bơm hồ bơi? Nên sửa chữa hay thay thế máy bơm hồ bơi?
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Nên sửa chữa hay thay thế máy bơm hồ bơi?

Máy bơm hồ bơi là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết trong việc thi công, thiết kế hồ bơi. Tuy nhiên, nếu...
Chi tiết
Các vấn đề thường gặp của hệ thống lọc cát bể bơi Các vấn đề thường gặp của hệ thống lọc cát bể bơi
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Các vấn đề thường gặp của hệ thống lọc cát bể bơi

Trong quá trình sử dụng bể bơi, hệ thống lọc là một trong những bộ phận dễ gặp vấn đề nhất. Tuy nhiên, không phải...
Chi tiết
Tại sao bể bơi 4 mùa cần sử dụng máy nước nóng? Tại sao bể bơi 4 mùa cần sử dụng máy nước nóng?
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Tại sao bể bơi 4 mùa cần sử dụng máy nước nóng?

Máy nước nóng là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong vài năm trở lại đây khi xây dựng bể bơi. Tuy...
Chi tiết

NHẬN MẪU BỂ BƠI MIỄN PHÍ

  Dự án đã thi công

  Bản đồ đường đi
  Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
  Chat với chúng tôi qua Facebook
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Hỗ trợ trực tuyến : 0982 853 922
  Hotline Kỹ Thuật : 0962.890.222