Trang chủ | Dịch vụ | Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh – Tư vấn thiết kế chi tiết
29/03/2023

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh – Tư vấn thiết kế chi tiết

Vào những ngày hè nóng nực, được đắm mình trong làn nước trong xanh, thỏa sức vùng vẫy thật sự là cảm giác mà ai cũng mong muốn. Đó cũng là một trong những lý do giải thích vì sao các bể bơi kinh doanh đều hoạt động quá công suất khi thời tiết bắt đầu vào hạ. Nhu cầu sử dụng bể bơi lớn như vậy nên đòi hỏi sức cung phải đủ. Vì thế, việc thiết kế và xây dựng bể bơi kinh doanh ngày càng thu hút được sự quan tâm nhiều người. Đây không chỉ là cách để bạn mang về lợi nhuận cao và ổn định cho bản thân mà đó còn là một mặt đem lại những giá trị thiết thực cho xã hội. Bài viết này sẽ mang đến mọi kiến thức bạn cần biết khi kinh doanh bể bơi cùng như dự toán chi phí xây dựng và các mẫu thiết kế hồ bơi kinh doanh phổ biến hiện nay.

Kinh doanh bể bơi có lãi không?

Câu trả lời là kinh doanh bể bơi chắc chắn sẽ có lãi.

Tuy nhiên không phải chỉ cần bỏ tiền đầu tư là có thể ngồi “há miệng chờ sung” được. Sau đó vẫn còn nhiều các yếu tố khác để quyết định lợi nhuận như cách quản lý vận hành, vị trí xây dựng, hệ thống nguồn nước,… Chính vì không tìm hiểu kỹ các vấn đề này trước khi đầu tư mà vẫn có những bể bơi phải thông báo đóng cửa sau một thời gian hoạt động.

>>> Tham khảo thêm: máy bơm hồ bơi emaux có những loại nào

icon mui tenTham khảo các mô hình bể bơi kinh doanh hiệu quả:

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh có diện tích trung bình 150m2-200m2 sẽ rơi vào khoảng 500.000.000 đồng – 800.000.000 đồng. Chi phí xây hồ bơi kinh doanh cho trẻ em diện tích từ 80m2-100m2 có đài phun nước, nhà phao, cầu trượt sẽ từ 250.000.000 đồng – 450.000.000 đồng. Ngoài ra, chi phí để xây dựng các hạng mục ngoài lề như phòng thay đồ, quầy ăn uống, … ước tính khoảng 100.000.000 đồng – 200.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, bể bơi kinh doanh cần có bộ lọc tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng bộ lọc nước thông minh hay lọc cát mà chi phí lắp đặt hệ thống này sẽ khác nhau. Ngoài ra, đơn vị sản xuất bộ lọc là từ châu Âu hay châu Á cũng ảnh hưởng đến giá thành của bộ lọc nước.

Chi phí thi công bể bơi cũng phụ thuộc vào yếu tố vùng miền. Đơn cử như nếu bạn kinh doanh lĩnh vực này tại Tây Nguyên hoặc miền Đông Nam Bộ thì sẽ không phải chịu thêm chi phí làm nền móng. Chi phí này ở các vùng, miền khác có thể phát sinh từ 10 đến 15% trên tổng chi phí.

Nam Thành Pool & Sauna tư vấn - thiết kế - thi công bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp
Nam Thành Pool & Sauna tư vấn – thiết kế – thi công bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Các địa chỉ cung cấp thiết bị bể bơi uy tín.

Một số mẫu thiết kế hồ bơi kinh doanh phổ biến

Mẫu bể bơi kinh doanh ngoài trời

Bể ngoài trời là loại hình hồ bơi kinh doanh được xây dựng phổ biến hiện nay. Bể bao gồm các phần có diện tích lớn nhỏ khác nhau trong đó có bể người lớn và bể trẻ em, ngoài ra ở một số nơi còn có thêm bể sục jacuzzi để khách hàng mát xa thư giãn.

Hồ bơi ngoài trời tuy đem đến không gian thoáng nhưng bị phụ thuộc vào thời tiết và ngoại cảnh. Khách hàng sẽ không thể sử dụng bể trong điều kiện thời tiết mưa gió. Ngoài ra, nước bể sẽ dễ dàng bị vẩn đục và xuất hiện bụi bẩn, lá cây. Vì vậy bể ngoài trời cần được vệ sinh thường xuyên kèm theo các phương án xử lí hóa chất thích hợp.

icon mui tenBể bơi kinh doanh ngoài trời tại Hải Phòng do chúng tôi thực hiện:

Mẫu hồ bơi kinh doanh trong nhà

Bể bơi trong nhà giúp khắc phục được nhược điểm vệ sinh của bể ngoài trời. Cần lưu ý phần mái sử dụng các chất liệu trong suốt như kính trong nhằm đảm bảo ánh sáng trong không gian bể bơi. Bể được xây dựng chủ yếu trong các khu resort, khách sạn, phòng gym, spa, …

Mẫu bể bơi kinh doanh trong nhà
Mẫu bể bơi kinh doanh trong nhà

icon mui tenCÁC Ý TƯỞNG THIẾT KẾ BỂ BƠI KINH DOANH TRONG NHÀ

Mẫu bể bơi kinh doanh bốn mùa

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng quanh năm, chủ kinh doanh có thể đầu tư thêm hệ thống máy bơm nhiệt để tạo thành bể bơi bốn mùa. Bể bơi có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng cách làm nóng, làm lạnh nước trong bể vì vậy chúng chỉ có thể được xây dựng ở không gian trong nhà.

Bể bơi kinh doanh bốn mùa có máy nước nóng
Bể bơi kinh doanh bốn mùa có máy nước nóng

icon mui tenCó gì trong bể bơi 4 mùa Hapulico

Nguyên tắc khi thiết kế, xây dựng bể bơi kinh doanh

Nguyên tắc khi thiết kế bể bơi kinh doanh là chú trọng đến việc tạo ra một môi trường hồ bơi thoải mái để khách hàng có thể tận hưởng và trải nghiệm các dịch vụ của bạn. Cụ thể các nguyên tắc bao gồm:

Thiết kế diện tích phù hợp

Diện tích của bể càng lớn thì sẽ càng chứa được nhiều người cùng lúc. Bạn hãy đánh giá nhu cầu tại khu vực dân cư xung quanh bể bơi để từ đó tính toán được lượng người nhiều nhất trong một thời điểm. Sau đó xây dựng bể bơi với diện tích phù hợp. Nếu bể bơi quá rộng mà lượng khách lại không nhiều thì sẽ tốn chi phí đầu tư ban đầu. Ngược lại, nếu lượng khách đến bơi bị quá tải mà bể bơi có diện tích quá nhỏ không thể đáp ứng được thì không tối đa hóa được lợi nhuận.

icon mui tenBể bơi kinh doanh trên tầng thượng do chúng tôi thực hiện:

Lựa chọn địa điểm xây dựng

Địa điểm để xây dựng hồ bơi cũng ảnh hưởng đến lượng khách đến bơi. Bạn hãy tìm kiếm các vị trí nằm ở khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung đông dân cư để đáp ứng được mức cầu. Nếu bạn xây bể bơi ở các vùng quê, miền núi thì chắc chắn lượng khách tìm đến sẽ không nhiều và bạn sẽ chẳng thể có lãi.

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế

Để đảm bảo quá trình thi công thuận lợi, hãy chuẩn bị trước bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế. Việc có bản vẽ trước khi thi công sẽ giúp bạn hình dung được tổng quan hình thức bể bơi của bạn cũng như các kích thước kỹ thuật giúp tránh sai xót khi xây dựng.

Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng

Trong quá trình xây dựng một bể bơi kinh doanh, lựa chọn nguyên vật liệu là một bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn, tiện nghi và độ bền của bể bơi. Bạn hãy dành thời gian tham khảo từ nhiều đơn vị và lựa chọn các nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng tốt nhất với mức giá thành hợp lý.

Lắp đặt các trang thiết bị cần thiết

Lựa chọn lắp đặt các trang thiết bị cho bể bơi là một trong những công việc cần quan tâm trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị đưa hồ bơi vào vận hành. Một số các thiết bị không thể thiếu cho bể bơi kinh doanh bao gồm: hệ thống lọc nước, máy bơm, cầu thang, skimmer, nắp thu đáy, dây phao, …

Kinh nghiệm kinh doanh bể bơi có lãi và đông khách

Chắc hẳn ai khi đầu tư kinh doanh bể bơi cũng đều mong muốn có lãi. Sau đây là một số kinh nghiệm của Nam Thành giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận:

Điều chỉnh giá vé hợp lý

Một mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân là một trong những yếu tố giúp bể bơi của bạn thu hút với khách hàng hơn. Không cần phải để giá vé cao hơn so với các bể bơi trong cùng khu vực. Giá vé cao hơn sẽ khiến khách hàng ưu tiên lựa chọn các bể bơi khác. Khi bể bơi của bạn có giá vé tương đương với đối thủ, chất lượng chính là điều khiến khách hàng lựa chọn bể bơi của bạn.

Chú trọng chất lượng vệ sinh của nguồn nước

Do là bể thường có nhiều người sử dụng mỗi ngày, bạn hãy chú trọng vào việc đảm bảo vệ sinh của nguồn nước. Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng chỉ cần mua sắm đầy đủ các thiết bị lọc nước, máy bơm là đủ và bỏ qua khâu xử lí hóa chất với nguồn nước bơm vào bể. Nếu như nước tại bể luôn bị vẩn đục, hay có màu vàng úa, chắc chắn sẽ chẳng có khách hàng nào dám sử dụng bể bơi của bạn.

Chính vì vậy, bạn nên trang bị thêm các thiết bị vệ sinh cũng như pha hóa chất để làm sạch nguồn nước hàng ngày, cùng với đó là bảo dưỡng định kỳ khoảng 2-3 tháng/lần.

icon mui tenLàm sao để nước bể bơi luôn được sạch sẽ

Cung cấp các dịch vụ liên quan

Mọi người đến bể bơi với mục đích chính là sử dụng dịch vụ bơi lội. Tuy nhiên bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng cách cung cấp thêm các dịch vụ liên quan như: bán đồ ăn, đồ uống; cho thuê đồ bơi, phụ kiện bơi; gửi đồ; massage; …

Đầu tư các thiết bị giải trí, thư giãn

Để đáp ứng được các đối tượng khách hàng khác nhau, bạn hãy trang bị thêm cho bể bơi cầu trượt trẻ em, ván nhảy cầu, máy cấp nhiệt, bể sục, đài phun nước, … Những thiết bị này tạo nên sự khác biệt của bạn so với các đối thủ và thu hút được đa dạng nguồn khách hàng.

Quảng cáo và marketing

Bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, để tiếp cận được khách hàng đều cần đến các phương thức marketing. Bạn có thể kết hợp các hình thức trực tiếp hoặc online sao cho hiệu quả bao gồm: phát tờ rơi, phát voucher giảm giá, tài trợ các cuộc thi bơi, treo banner, chạy quảng cáo facebook, google, tiktok, …

icon mui tenTHAM KHẢO CÁC PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ BỂ BƠI KINH DOANH CỦA CHÚNG TÔI:

icon mui tenGiải đấu do Yêu Bơi Lội Club, Bể bơi Hoàng Mai và Nam Thành pool & sauna đồng tổ chức:

>>> Xem thêm: Cấu tạo của máy cấp nhiệt bể bơi.

Điều kiện khi mở dịch vụ kinh doanh bể bơi

Dù có kinh doanh bể bơi theo hình thức nào đi chăng nữa thì mọi người vẫn phải tuân thủ đầy đủ những điều kiện sau:

Thành lập pháp nhân có mã ngành kinh doanh bể bơi

Để có thể mở dịch vụ kinh doanh bể bơi, đầu tiên, các cá nhân cần phải đăng ký hộ kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo Luật thể dục thể thao và thực tế tại Sở Văn hóa và thể thao thành phố Hà Nội, hiện nay, Nhà nước chỉ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho các doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, các cá nhân nếu muốn mở dịch vụ kinh doanh bể bơi cần phải thành lập công ty TNHH 1 thành viên hoặc cùng 1 thành viên khác góp vốn lập công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần. 

Khi thành lập, các công ty cần phải có mã ngành kinh doanh là 9311 mới có thể mở dịch vụ kinh doanh bể bơi. 

Địa điểm xây dựng bể bơi phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp

Kể cả bể bơi cố định hay di động, chủ đầu tư đều cần phải quan tâm đến địa điểm đặt bể. Đối với những địa điểm này, mọi người cần phải chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp hoặc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Khi xây dựng bể bơi cố định, các doanh nghiệp còn phải xin giấy phép xây dựng. Còn nếu xây dựng bể bơi di động, mọi người cũng cần phải có bộ hồ sơ mua bán đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ. 

Điều kiện về nhân sự tại bể bơi

Ngoài những thủ tục về giấy tờ, khi mở dịch vụ kinh doanh bể bơi, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ nhân sự. Trong đó, các bể phải có đầy đủ: huấn luyện viên, nhân viên y tế và nhân viên cứu hộ. Mỗi nhân sự cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:

 • Huấn luyện viên: Phải có chứng chỉ chuyên môn đầy đủ. Trong đó có thể sử dụng bằng cấp chuyên ngành thể dục thể thao phù hợp từ bậc trung cấp trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn thể thao dưới nước do Liên đoàn thể thao hoặc Sở văn hóa, thể thao và du lịch cấp.
 • Nhân viên cứu hộ: Phải có đầy đủ giấy chứng nhận đã qua các lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối do Liên đoàn thể thao hoặc Sở văn hóa, thể thao và du lịch cấp. Tùy thuộc vào diện tích của bể mà cần có bao nhiêu nhân viên, cụ thể, cứ 200m2 phải có 1 cứu hộ.
 • Nhân viên y tế: Mỗi bể bơi cần tối thiểu 1 nhân viên y tế có bằng cấp từ trung cấp y trở lên. 

Điều kiện về cơ sở vật chất

Bể bơi:

 • Kích thước: tối thiểu 8m x18m;
 • Đáy bể có độ dốc đều, không gấp khúc, chênh lệch độ sâu không quá 1m;
 • Thành bể, đáy bể sạch, gạch lát nền không nứt vỡ

Sàn bể bơi:

 • Sàn xung quanh bể bơi phải phẳng không đọng nước, không trơn trượt, đảm bảo các điều kiện an toàn.

Tiêu chuẩn về nước:

 • Nước bể bơi đáp ứng được chỉ tiêu chất lượng nước sinh hoạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 05/2009/BYT năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 • Ngoài ra, để được cấp giấy phép kinh doanh thì hồ bơi cần phải đảm bảo các yêu cầu về âm thanh, ánh sáng, có phòng ý tế, mật độ người tham gia, các quy định về thời gian hoạt động, vệ sinh, môi trường, phòng chống cháy nổ …

Trang thiết bị cứu hộ

 • Sào cứu hộ: Mỗi một bể bơi phải có ít nhất 06 sào cứu hộ 2,50m, sào cứu hộ được sơn màu đỏ – trắng.
 • Phao cứu sinh: Mỗi bể bơi phải có tối thiểu 06 chiếc phao cứu sinh.
 • Ghế: Ghế cứu hộ phải cao ít nhất 1,50m (tính từ mặt bể).
 • Có biển cảnh báo mức độ sâu.

Trình tự thủ tục xin cấp phép bể bơi kinh doanh

Để có thể xin được giấy phép kinh doanh bể bơi, mọi người cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

kinh doanh bể bơi

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép.
 • Hồ sơ nhân sự của chủ cơ sở có xác nhận của địa phương.
 • Hồ sơ nhân sự của Huấn luyện viên chuyên sâu.
 • Xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Cam kết đảm bảo an ninh trật tự.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp cần đem nộp tại bộ phận số 1 của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – nơi đặt địa điểm kinh doanh bể bơi.

Bước 3: Nhận giấy phép kinh doanh 

Khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ, các doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép hoạt động sau 5 ngày làm việc. 

icon mui ten THAM KHẢO THỦ TỤC ĐẦY ĐỦ

icon mui ten THAM KHẢO 5 SAI LẦM KHI LÀM BỂ BƠI

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ NAM THÀNH

Nam Thành Poolspa đơn vị cung cấp đèn bể bơi giá rẻ

► Email: Namthanhpool@gmail.com

► Website: https://poolspavietnam.com.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/NamThanhPoolSpaVietnam

► Youtube: Nam Thành Pool and Sauna

—————–————–————–

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

 Địa chỉ: Trụ sở Miền Bắc: CTT10-20, Kiến Hưng luxury, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông , Tp. Hà Nội.

► Hotline: 0982 853 922

—————————————-

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG

 Địa chỉ: 40, đường Khúc Hạo, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng.

► Hotline: 0969.703.222

—————————————-

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Địa chỉ: 69 đường Hoa Lan, Khu đô thị Hiệp Thành City, quận 12, Tp Hồ Chí Minh.

► Hotline: 0962.890.222

CÁC TIN KHÁC

75+ Mẫu thiết kế bể bơi mini trong nhà, hồ bơi gia đình đẹp 75+ Mẫu thiết kế bể bơi mini trong nhà, hồ bơi gia đình đẹp
Dịch vụ

75+ Mẫu thiết kế bể bơi mini trong nhà, hồ bơi gia đình đẹp

Nhu cầu muốn có cho mình một bể bơi gia đình ngay tại nhà hiện nay ngày càng cao nhằm đáp ứng nhu cầu rèn...
Chi tiết
Kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ bơi sân thượng Kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ bơi sân thượng
Dịch vụ

Kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ bơi sân thượng

Thiết kế bể bơi trên sân thượng dường như đang là xu hướng thiết kế bể bơi hot hiện nay. Những bể bơi trên tầng...
Chi tiết
Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh – Tư vấn thiết kế chi tiết Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh – Tư vấn thiết kế chi tiết
Dịch vụ

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh – Tư vấn thiết kế chi tiết

Vào những ngày hè nóng nực, được đắm mình trong làn nước trong xanh, thỏa sức vùng vẫy thật sự là cảm giác mà ai...
Chi tiết
Dự toán chi phí xây dựng bể bơi – hồ bơi gia đình trọn gói Dự toán chi phí xây dựng bể bơi – hồ bơi gia đình trọn gói
Dịch vụ

Dự toán chi phí xây dựng bể bơi – hồ bơi gia đình trọn gói

Chi phí xây dựng bể bơi là yếu tố quan trọng đầu tiên cần nghiên cứu khi có ý tưởng đầu tư cho công trình....
Chi tiết
99+ mẫu thiết kế bể bơi đẹp, tiện nghi – Tư vấn chi tiết 99+ mẫu thiết kế bể bơi đẹp, tiện nghi – Tư vấn chi tiết
Dịch vụ

99+ mẫu thiết kế bể bơi đẹp, tiện nghi – Tư vấn chi tiết

Những bể bơi hiện đại ngày nay được xem như “món trang sức” nâng tầm cho mỗi dự án. Bể bơi rộng lớn, xanh ngát...
Chi tiết
Thiết Kế Bể Bơi Bốn Mùa – Chi Phí Xây Hết Bao Nhiêu? Thiết Kế Bể Bơi Bốn Mùa – Chi Phí Xây Hết Bao Nhiêu?
Dịch vụ

Thiết Kế Bể Bơi Bốn Mùa – Chi Phí Xây Hết Bao Nhiêu?

Những lợi ích của việc bơi lội như thế nào thì chắc chắn mỗi chúng ta đều biết. Với nhu cầu rèn luyện, thư giãn,...
Chi tiết

NHẬN MẪU BỂ BƠI MIỄN PHÍ

  Dự án đã thi công

  Bản đồ đường đi
  Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
  Chat với chúng tôi qua Facebook
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Hỗ trợ trực tuyến : 0982 853 922
  Hotline Kỹ Thuật : 0962.890.222