Trang chủ | Kinh nghiệm thiết kế thi công | Có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi?
06/04/2023

Có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi?

Hiện nay, tại rất nhiều vùng miền vẫn sử dụng nước giếng khoan. Chính vì vậy, câu hỏi “có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi” được rất nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Nam Thành sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin quan trọng nhất về vấn đề này.

co nen dung nuoc gieng khoan cho be boi

Đặc điểm của nước giếng khoan

Nước giếng khoan là một loại nước nằm sâu trong lòng đất. Con người đã khai thác nguồn nước này để đưa vào sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Loại nước này ở mỗi nơi rất khác nhau, từ đặc điểm nước, thành phần trong nước. Nguyên nhân chính dẫn đến sự khác nhau này chính là do độ sâu khai thác nước, điều kiện địa lý, thổ nhưỡng của chính khu vực đó. 

Từ trước công nguyên, con người đã biết cách khoan giếng lấy nước đưa vào sử dụng. Ngày nay, nhờ công nghệ xử lý nước phát triển, các nguồn nước đều được đảm bảo chất lượng hơn. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn nước sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước diễn ra tương đối nhiều và nghiêm trọng như: nước thải của các nhà máy chưa được xử lý, thuốc trừ sâu ngấm vào đất, thuốc bảo vệ thực vật, rác thải sinh hoạt,… Tất cả những thứ này đều ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm. Thậm chí, chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nếu sử dụng nguồn nước này.

>> Tham khảo thêm: Đặc điểm của bể bơi thông minh.

Các tình trạng nước giếng khoan hay gặp nhất 

Nước giếng khoan bị nhiễm mặn

nguon nuoc nhiem man

Đây là tình trạng chủ yếu gặp ở các tỉnh vùng ven biển. Hiện nay, ở nước ta có đến hơn 1 triệu ha đất bị nhiễm mặn, chiếm 3% diện tích đất tự nhiên. Hầu hết số đất này đều tập trung ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải Nam Trung Bộ. Khi đất bị nhiễm mặn, chắc chắn, nguồn nước bên dưới sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và cũng nhiễm mặn. 

Chính vì vậy, khi mọi người sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm mặn cho bể bơi mà chưa qua xử lý, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị, đường ống, hệ thống lọc,… của bể. Không những thế, chúng còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. 

Nước giếng khoan bị nhiễm kim loại

nuoc gieng khoan bi nhiem kim loai nang

Khác với các tỉnh tại đồng bằng sông Cửu Long, nước giếng khoan các tỉnh tại đồng bằng Bắc Bộ thường bị nhiễm các loại kim loại như: sắt, magie,… Dấu hiệu để mọi người có thể biết được điều này chính là nước có mùi tanh, khi bơm lên tương đối trong những chúng lại xuất hiện cặn vàng sau 1 thời gian để lắng. 

Nước giếng khoan bị nhiễm các kim loại độc hại

IMG 5452 1

Nếu mọi người sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm kim loại nặng cho bể bơi, chúng sẽ khiến đường ống nước bị rỉ sét, sức khỏe người bơi bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc lâu dài hoặc không may nuốt phải loại nước này.

>> Đọc thêm: giá máy bơm hồ bơi emaux cập nhật 2023.

Có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi?

Câu trả lời cho việc sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi chính là “Có”. Tuy nhiên, trước khi đưa vào sử dụng, mọi người cần phải loại bỏ toàn bộ các chất mặn, kim loại hay cặn bẩn có trong nguồn nước. Để có thể làm được điều này, mọi người cần phải thực hiện những yêu cầu cụ thể sau:

Sử dụng hệ thống lọc nước trước khi đưa vào sử dụng

Hiện nay, hệ thống lọc nước có 2 loại: lọc có đường ống và lọc không đường ống. Tùy thuộc vào loại hình bể bơi mà mọi người nên sử dụng loại nào cho phù hợp. Với những bể có quy mô vừa và lớn, mọi người nên lựa chọn hệ thống lọc với đường ống để đảm bảo nước trước khi đưa vào bể bơi được lọc sạch một cách triệt để. 

Có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi

Hệ thống lọc có đường ống bao gồm: máy bơm bể bơi, bình lọc và các ống dẫn nước. Riêng máy bơm có vai trò quan trọng, giúp đưa nước vào bình lọc và trả nước lại bể. Việc lọc nước này nên được thực hiện một cách thường xuyên, định kỳ để nước đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với hệ thống lọc không dùng đường ống, đơn giản, mọi người chỉ cần sử dụng 1 thiết bị thông minh, tích hợp các tính năng hiện đại để lọc và loại bỏ những tạp chất có trong nước. Có thể nói, phương pháp này tương đối tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm diện tích đặt phòng máy. Do đó, phương pháp này được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn, sử dụng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này chính là chỉ sử dụng được đối với cả bể có diện tích nhỏ và vừa. Với những bể lớn, phương pháp này không thể đem đến chất lượng sử dụng tốt nhất.

Sử dụng các loại hóa chất

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn, các loại hóa chất khử trùng cũng là phương pháp xử lý nước giếng khoan trước khi đưa vào sử dụng cho bể bơi. Thông thường, các loại hóa chất được sử dụng chính là Clo dạng viên, trợ lắng PAC, oxy già công nghiệp,… 

Có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi

Ngoài ra, các axit HCl và CuSO4 cũng được sử dụng để xử lý nước giếng khoan trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu xử lý mà mọi người nên chọn hóa chất nào cho phù hợp.

Việc đầu tư hóa chất cho quá trình xử lý nước giếng khoan tương đối thấp nhưng hiệu quả đem đến tương đối cao. Do đó, mọi người cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn phương pháp sử dụng để xử lý nước giếng khoan trước khi đưa vào hồ bơi. 

Cùng với đó, để đảm bảo sau khi sử dụng hóa chất cho bể bơi, người dùng và trang thiết bị không bị ảnh hưởng, mọi người nên lựa chọn các loại hóa chất uy tín, chất lượng. 

>>> Xem thêm: máy gia nhiệt hồ bơi có giá bao nhiêu?

Sequence 01.00 00 48 12.Still002

Trên đây là những thông tin về nước giếng khoan và giải đáp thắc mắc: có nên sử dụng nước giếng khoan cho hồ bơi của Nam Thành. Hy vọng, thông qua bài viết này, các chủ đầu tư có thể cân nhắc kỹ càng và biết cách xử lý các hóa chất trước khi đưa nước vào bể bơi.

Mời mọi người xem thêm thông tin tại Nam Thành

—————–

CÁC TIN KHÁC

Nên lựa chọn hệ thống lọc cát hay máy lọc thông minh? Nên lựa chọn hệ thống lọc cát hay máy lọc thông minh?
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Nên lựa chọn hệ thống lọc cát hay máy lọc thông minh?

Hệ thống lọc nước luôn là yếu tố quan trọng trong mỗi bể bơi. Không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn mà còn...
Chi tiết
Biển báo bể bơi – Một trong những vật dụng quan trọng tại các địa điểm bơi lội Biển báo bể bơi – Một trong những vật dụng quan trọng tại các địa điểm bơi lội
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Biển báo bể bơi – Một trong những vật dụng quan trọng tại các địa điểm bơi lội

Những chiếc biển báo bể bơi mọi người hay thấy ở các địa điểm bơi lội. Có thể nhiều người nghĩ rằng biển báo này...
Chi tiết
Bảo trì bể bơi bao gồm những công việc gì? – Quy trình A-Z Bảo trì bể bơi bao gồm những công việc gì? – Quy trình A-Z
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Bảo trì bể bơi bao gồm những công việc gì? – Quy trình A-Z

Bảo trì bể bơi là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, hoạt động bể bơi. Công việc...
Chi tiết
Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa?
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bể Bơi Jacuzzi Bạn Đã Biết Chưa?

Jacuzzi – Một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Tại các resort hay khách sạn 5 sao không thể thiếu bể bơi Jacuzzi. Đây...
Chi tiết
Xử lý không khí cho hồ bơi trong nhà hiệu quả nhất Xử lý không khí cho hồ bơi trong nhà hiệu quả nhất
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Xử lý không khí cho hồ bơi trong nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, khi tình hình không khí nóng lên, không chỉ con người mà môi trường cũng cần được bảo vệ. Trong đó, việc xây...
Chi tiết
Top 99+ mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi đẹp, ấn tượng nhất Top 99+ mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi đẹp, ấn tượng nhất
Kinh nghiệm thiết kế thi công

Top 99+ mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi đẹp, ấn tượng nhất

Biệt thự có bể bơi là sự kết hợp mang tính nghệ thuật giữa kiến trúc bên trong và bên ngoài. Đây là xu hướng...
Chi tiết

NHẬN MẪU BỂ BƠI MIỄN PHÍ

  Dự án đã thi công

  Bản đồ đường đi
  Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
  Chat với chúng tôi qua Facebook
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Hỗ trợ trực tuyến : 0982 853 922
  Hotline Kỹ Thuật : 0962.890.222