Trang chủ | Tin tức chuyên ngành | Cách xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy, hợp tuổi hút tài lộc
06/04/2023

Cách xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy, hợp tuổi hút tài lộc

Phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong xây dựng đối với phần lớn người châu Á. Hầu hết mọi người thường cho rằng khi thiết kế một công trình nào đó như hồ bơi thì yếu tố phong thủy sẽ quyết định đến tài vận, con đường công danh và hạnh phúc của chủ công trình đó. Hãy cùng tìm hiểu về các kinh nghiệm để xây dựng bể bơi chuẩn phong thủy trong nội dung sau đây!

Các yếu tố phong thủy cần chú ý khi xây dựng bể bơi

Vị trí đặt hồ bơi

Vị trí đặt hồ bơi nên cách nhà chính khoảng 30m
Vị trí đặt hồ bơi nên cách nhà chính khoảng 30m

Nếu muốn hồ bơi trở thành trung tâm hút tài vận, bạn không nên đặt tại vị trí quá gần hay quá xa ngôi nhà.

Trường hợp đặt ở vị trí quá xa, gia chủ khó nhìn rõ hồ bơi. Khi đó, tác dụng hút tài vận chi phối bởi hành Thủy (nước) sẽ bị ảnh hưởng, vận khí tốt có nguy cơ phân tán. 

Trường hợp xây dựng hồ bơi quá gần, nguồn năng lượng tích cực đôi khi lại chuyển hóa sang dạng tiêu cực. Chúng dường như lấn át yếu tố cân bằng trong phong thủy. 

Khoảng cách lý tưởng để bố trí hồ bơi là cách nhà chính hay biệt thự khoảng 30m. Đây là khoảng cách không quá gần cũng không quá xa, vừa đủ để thu hút vận khí. 

Vị trí lý tưởng nhất để đặt hồ bơi là phía trước ngôi nhà. Ngoài ra, vị trí tối kỵ mà mỗi gia chủ cần tránh đặt hồ bơi là phía trên tầng thượng. Bởi nếu bố trí trên tầng thượng thì hồ bơi tương tự như một hố nước lớn đè nặng lên mọi thành viên trong nhà. 

Bên cạnh tầng thượng thì bạn cũng không nên bố trí hồ bơi trong nhà. Bởi nếu bố trí như vậy, khu vực hồ bơi dễ trở thành vùng tạo khí xấu. Trường hợp vẫn muốn xây hồ bơi trong nhà, bạn nên tạo một không gian hoàn toàn biệt lập. 

Ngoài ra, nếu đặt hồ bơi trong nhà, bạn hãy chú ý bố trí thêm cửa sổ hoặc cửa chính thông với bể. Nhằm đón nguồn năng lượng tốt. 

> Xem thêm: Cách thi công lắp đặt bể bơi thông minh.

Hướng của hồ bơi

Bố trí hồ bơi đúng hướng chính là cách đơn giản để gia loại bỏ bớt âm khí, đón nhận nguồn dương khí. Hướng Đông và Đông Nam vào hành Mộc có khả năng kìm hãm năng lượng từ hành Thủy. Đây cũng được hai hướng phù hợp nhất cho gia chủ bố trí hồ bơi.

Hồ bơi nên đặt tại hướng Đông hoặc Đông Nam
Hồ bơi nên đặt tại hướng Đông hoặc Đông Nam

Trường hợp xây dựng hồ bơi kích thước lớn, năng lượng âm dễ chiếm ưu thế hơn số năng lượng dương. Chính vì thế, gia chủ cũng không nên ham mà xây dựng hồ quá lớn. 

Hình dáng hồ bơi

Bạn hãy ưu tiên kiểu hồ bơi có hình dáng mềm mại
Bạn hãy ưu tiên kiểu hồ bơi có hình dáng mềm mại

Kiểu dáng thiết kế hình công, pha nét uốn lượn mềm mại như hình bầu dục hoặc hình tròn rất phù hợp với bể bơi tại gia. Trong đó, hình dáng lý tưởng nhất cho hồ bơi là hình quả thận với một phần hướng đến ngôi nhà chính tương tự dải lụa ôm ấp đến ngôi nhà. Thường thì ngôi nhà nào có hồ bơi bao quanh như vậy đều đón nhận vô số tài vận cho gia chủ.

Còn hình dáng tối kỵ nhất chín hình tứ giác với các góc nhọn hướng thẳng đến cửa chính. Chẳng hạn như hình chữ nhật hoặc hình vuông, thành cạnh vuông vắn rất giống mũi tên sắc nhọn đâm vào nhà. 

>> Tham khảo thêm: báo giá máy bơm hồ bơi Emaux ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Tỷ lệ kích thước hồ bơi so với ngôi nhà

Kích thước hồ bơi không nên quá lớn so với ngôi nhà. Trường hợp quá lớn so với những ngôi nhà, khu vực hồ bơi có thể lấn át ngôi nhà chính, dễ truyền năng lượng tiêu cực. 

Chất liệu sử dụng

Chất liệu sử dụng xây dựng hồ bơi cần hội tụ đủ đại diện của 5 hành. Gồm vật liệu thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Kim loại (đại diện cho hành Kim) 

Vật liệu kim loại đại diện cho hành Kim
Vật liệu kim loại đại diện cho hành Kim

Kết cấu cùng với bể bơi chắc chắn cần phải có kim loại như sắt thép. Bên cạnh bố trí ở phần kết cấu thì bạn nên sử dụng khéo léo kim loại trang trí quanh hồ bơi. Cụ thể, bạn có thể đặt một bức tượng đồng thau hoặc tự chế tác từ kim loại không gỉ làm điểm nhấn cho hồ bơi. 

Phía xung quanh hồ bơi, bạn cũng hãy bố trí thêm hàng rào, tay nắm cầu thang lên xuống cùng bằng kim loại không gỉ. 

Chất liệu gỗ (đại đại diện cho hành Mộc)

Sàn gỗ quanh hồ bơi
Sàn gỗ quanh hồ bơi

Tuy rằng hơi khó kết hợp chất liệu gỗ khi xây dựng hồ bơi nhưng nếu khéo một chút, bạn vẫn có thể bố trí thêm rất nhiều gỗ. Ví dụ như khu vực sàn hồ bơi có mái che, bạn hãy lát sàn gỗ hoặc bố trí bàn ghế gỗ.

Lưu ý nếu dùng gỗ lát sàn thì bạn cần ưu tiên loại gỗ chịu được nước tốt như gỗ tuyết tùng, gỗ đỏ. 

Nước (đại diện cho hành Thủy)

Hồ bơi nào cũng cần có nước, đây chính là yếu tố đại diện cho hành Thủy. Nước trong hồ bơi mình phải thay thường xuyên, không nên để hồ cạn nước quá lâu. Sau khi nước cũ rút đi thi thì nước mới phải được thay vào ngay lập tức. 

Lửa (đại diện cho hành Hỏa) 

Bố trí bếp lửa quanh hồ bơi
Bố trí bếp lửa quanh hồ bơi

Trong khu vực hồ bơi, bạn hãy bố trí thêm bếp nướng hoặc lò sưởi ấm. Vào buổi hoặc những ngày đông lạnh, bạn chỉ cần thắp lên một vài ngọn lửa nhỏ là sẽ khiến không gian ấm áp hơn.

Nếu không muốn bố trí bếp sưởi thì bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng đèn chiếu sáng với màu sáng ấm tương tự như ngọn lửa. 

Gốm (đại diện cho hành Thổ)

Cách đơn giản nhất để bố trí thêm vật liệu đại diện cho hành Thổ là bạn đồ trang trí bằng gốm quanh hồ bơi. Chẳng hạn như được gốm, chum nước, gạch lát ngoài trời tương tự như màu đất.

>> Tham khảo: máy gia nhiệt hồ bơi có cấu tạo thế nào?

Gợi ý cách thiết kế hồ bơi hợp mệnh

Tùy theo tuổi của gia chủ mà chúng tôi đã đưa ra một số các mẫu thiết kế bể bơi phù hợp theo ngũ mệnh như sau:

Hồ bơi cho người mệnh Hỏa

Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Hỏa
Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Hỏa

Nhiều người mệnh Hỏa cho rằng họ không hợp với bất kỳ thứ gì có liên quan đến nước. Thế nhưng, quan niệm này không phải lúc nào cũng chính xác. Dù thuộc cung hay mệnh gì thì bạn vẫn cứ thoải mái vui đùa cùng với nước, miễn sao đảm bảo an toàn. 

Bao quanh hồ bơi là sàn đá hoa cương toát lên vẻ hiện đại, trung hòa nguồn năng lượng nóng bỏng, khiến bạn luôn có cảm giác dễ chịu, thư giãn mỗi khi hòa mình vào nước. 

Hồ bơi cho người mệnh Kim

Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Kim
Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành thì Mệnh kim từ mệnh Thổ mà ra (từ đất và đá). Do đó nếu thuộc mình Kim, bạn nên ưu tiên vật liệu đá Granite hoặc đá cẩm thạch thiết kế chống trơn làm đá lát sàn. 

Các loại đá tự nhiên này đều rất hợp với thiết kế hồ bơi theo phong cách hiện đại nhưng vẫn toát lên nét sang trọng. Hồ bơi cần bố trí nhiều bậc cầu thang tạo thuận lợi cho quá trình lên xuống. Ngoài ra, bạn cũng hãy trang tạo điểm nhấn bằng cỏ cây, hệ thống đèn chiếu sáng quanh hồ bơi. 

Hồ bơi cho người mệnh Mộc

Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Mộc
Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Mộc

Nếu thuộc mệnh mộc thì bạn cần ưu tiên lựa chọn kiểu hồ bơi với hình dáng uyển chuyển, kết hợp với vật liệu gỗ gam màu tối một chút. Màu đặc trưng của gỗ tự nhiên kết hợp với màu nước trong xanh sẽ tạo ra một không gian vô cùng thơ mộng. 

Để tăng thêm điểm nhấn, bạn có thể tạo thêm thác nước nhỏ hoặc chỉ đơn giản là một vòi chảy nhỏ ở góc hồ bơi. Tại phía đầu hồ bơi có mái che bạn nên bố trí thêm một chiếc võng nhỏ để nghỉ ngơi khi cần thiết. 

Hồ bơi cho người mệnh Thủy

Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Thủy
Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Thủy

Thiết kế cho hình cây đàn chính là gợi ý độc đáo cho bể bơi của gia chủ mệnh Thủy. Kiểu hồ bơi này thiết kế uốn lượn, vô cùng nhẹ nhàng, dễ dàng tạo điểm nhấn. Hồ bơi hình cây đàn rất phù hợp xây dựng tại các biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp. 

Chính bởi hình dáng hồ bơi đã rất đặc biệt nên bạn không nhất thiết phải bố trí cầu khí xung quanh. Để tạo điểm nhấn nổi bật, bạn hãy lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng dưới hồ và xung quanh. 

Lưu ý, đèn dưới hồ phải là đèn chống nước với chuẩn bảo vệ IP68. 

Hồ bơi cho người mệnh Thổ

Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Thổ
Hồ bơi phù hợp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khá phù hợp với kiểu hồ bơi bố trí trong nhà thiết kế sang trọng. Bố trí hồ bơi trong nhà bạn cần chú ý lắp đặt cửa sổ hoặc cửa chính rộng. Nhằm cân bằng giữa nguồn khí bên trong và bên ngoài. 

Hồ bơi nên bố trí tại một khu vực riêng, tách biệt với không gian sinh hoạt chính. Như vậy, bạn sẽ thoải mái thư giãn mà không sợ bị làm phiền. 

Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thêm gợi ý xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy. Nam Thành Pool & Sauna cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hồ bơi chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Vậy nếu đang có nhu cầu xây dựng hồ bơi tại gia hoặc hồ bơi thương mại, bạn hãy gọi đến hotline 0982853922 để nhận tư vấn chi tiết. 

CÁC TIN KHÁC

Top 10 Homestay Có Bể Bơi Gần Hà Nội Đẹp Nhất Top 10 Homestay Có Bể Bơi Gần Hà Nội Đẹp Nhất
Tin tức chuyên ngành

Top 10 Homestay Có Bể Bơi Gần Hà Nội Đẹp Nhất

Sau những ngày hè làm việc căng thẳng, nóng bức? Bạn đang muốn tìm những homestay có bể bơi ở gần Hà Nội để có...
Chi tiết
Top 10 Bể Bơi Bốn Mùa Hà Nội Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay Top 10 Bể Bơi Bốn Mùa Hà Nội Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
Tin tức chuyên ngành

Top 10 Bể Bơi Bốn Mùa Hà Nội Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Bơi lội là bộ môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi, giúp rèn luyện và chăm sóc sức khỏe. Tại Hà Nội, có những...
Chi tiết
Top 3 Máy Bơm Điện Mini – Bơm Hơi Bể Bơi Phao Giá Rẻ 2023 Top 3 Máy Bơm Điện Mini – Bơm Hơi Bể Bơi Phao Giá Rẻ 2023
Tin tức chuyên ngành

Top 3 Máy Bơm Điện Mini – Bơm Hơi Bể Bơi Phao Giá Rẻ 2023

Bơm điện mini 2 chiều Intex NT546 Intex NT546 là loại bơm điện hút xả 2 chiều chuyên dụng để bơm hơi cho bể bơi...
Chi tiết
Vì sao hồ bơi trong nhà ngày càng phổ biến? Vì sao hồ bơi trong nhà ngày càng phổ biến?
Tin tức chuyên ngành

Vì sao hồ bơi trong nhà ngày càng phổ biến?

Xây dựng hồ bơi trong nhà là một trong những kiểu dáng vô cùng hiện đại và được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay....
Chi tiết
Ứng dụng hóa chất PAC trong xử lý nước bể bơi Ứng dụng hóa chất PAC trong xử lý nước bể bơi
Tin tức chuyên ngành

Ứng dụng hóa chất PAC trong xử lý nước bể bơi

Có thể nói, chúng ta thường thấy hóa chất PAC được dùng để xử lý nước bể bơi. Tuy vậy, chúng có những đặc điểm...
Chi tiết
10 công ty thi công xây dựng hồ bơi tại TP.HCM chuyên nghiệp 10 công ty thi công xây dựng hồ bơi tại TP.HCM chuyên nghiệp
Tin tức chuyên ngành

10 công ty thi công xây dựng hồ bơi tại TP.HCM chuyên nghiệp

TPHCM là nơi tập trung khá nhiều công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp và uy tín. Nhu cầu triển khai các dự án...
Chi tiết

NHẬN MẪU BỂ BƠI MIỄN PHÍ

  Dự án đã thi công

  Bản đồ đường đi
  Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
  Chat với chúng tôi qua Facebook
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Hỗ trợ trực tuyến : 0982 853 922
  Hotline Kỹ Thuật : 0962.890.222